วันพุธที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์


ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เนื้อไก่ผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
           
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อไก่            400     กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด   100     กรัม
พริกชี้ฟ้า        3          เม็ด
ต้นหอม          5          ต้น
กระเทียม       1          ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว         2          ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย     2          ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น         1          ช้อนชา
หอมใหญ่       1          หัว
น้ำมัน 2          ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. ล้างเนื้อไก่ หั่นชิ้นบาง ล้างพริกชี้ฟ้า หั่นเฉียง ล้างต้นหอม หั่นท่อนสั้น ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นแว่นบาง
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกชี้ฟ้า หอมใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เกลือ ใส่ต้นหอม ผัดให้ทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ

อ้างอิง
            https://www.google.co.th
ภาพ
        Photoscape

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น